TS. Vương Thanh Thúy đưa ra ý kiến về thuê chung cư theo giờ

Cho thuê chung cư theo giờ: Những điều pháp luật cấm?

Là chủ sở hữu căn hộ chung cư, nếu đã có nơi khác để sinh sống, chắc chắn bất kì ai cũng muốn sử dụng tài sản của mình để sinh ra lợi nhuận, thậm chí là tối ưu hoá lợi nhuận. Cho thuê căn hộ chính là một trong những cách thức phổ biến để chủ sở hữu có thể hưởng lợi nhuận từ căn hộ. Tuy nhiên, việc cho thuê như thế nào, mục đích ra sao và trong thời gian như thế nào thì lại cần quan tâm rất cẩn trọng các quy định của pháp luật. Trước đây, để tối ưu chi phí, các doanh nghiệp thường thuê căn hộ chung cư để đăng kí kinh doanh cũng như làm văn phòng làm việc. Hiện nay, hầu hết các chủ thể trong xã hội đã nhận thức được rằng hành vi này là không được phép.

 

TS. Luật học Vương Thanh Thúy đưa ra ý kiến về thuê chung cư theo giờ

TS. Luật học Vương Thanh Thúy đưa ra ý kiến về thuê chung cư theo giờ

 

Trong giai đoạn khó khăn của thị trường bất động sản do đại dịch covid, cùng với những ưu điểm từ việc sử dụng không gian căn hộ trong thời gian ngắn đã phát triển các hoạt động cho thuê căn hộ chung cư theo giờ hoặc ngắn hạn. Với tâm lí của chủ sở hữu, chắc chắn, nếu cá nhân quản lí được các hoạt động này, các ông/bà chủ hoàn toàn có thể đồng ý cho khách thuê. Thế nhưng câu chuyện thế nào là đúng thế nào là sai hoặc vi phạm pháp luật về nhà ở đối với hoạt động này lại rất cần được tìm hiểu. Bởi giá thuê theo giờ của căn hộ có thể chỉ là vài trăm nghìn cho tới vài triệu nhưng số tiền nộp phạt đối với hành vi này có thể gấp nhiều lần.

 

Cùng tìm hiểu nội dung này với chương trình Cafe sáng và TS Luật học Vương Thanh Thúy.

 

[Cafe sáng] Cấm cho thuê căn hộ chung cư theo giờ – 10.10.2020

 

Như vậy, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang chưa được kiểm soát và kinh tế toàn cầu bị suy thoái, việc cho thuê căn hộ chung cư theo giờ đang khá phổ biến. Tuy nhiên, “kế mưu sinh” này lại là một hình thức kinh doanh trái với quy định của pháp luật và cần được cân nhắc trước khi thực hiện.

Chia sẻ bài viết