Ảnh Minh Họa_Xe Luồng Xanh

Đăng ký thẻ nhận diện cho phương tiện ưu tiên hoạt động trên “luồng xanh” – đối tượng, điều kiện và quy trình

 

Ngày 25/07/2021 Thủ tướng Chính phủ đã có văn bản số Công văn 1015/TTg-CN về việc vận chuyển hàng hóa thiết yếu phục vụ đời sống người dân vùng dịch Covid 19 nhằm tránh ùn tắc giao thông, tạo điều kiện thuận lợi cho các phương tiện di chuyển.

 

Nguồn ảnh: hanoimoi.com.vn

 

Theo đó, ngày 27/07/2021 vừa qua, Bộ Giao thông Vận tải đã có Công văn số 7630/BGTVT-VT cho phép một số phương tiện được phép đi, đến, đi qua khu vực thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg trên “luồng xanh” thông qua Giấy nhận diện phương tiện (có mã QRCode) một cách thuận lợi nhất mà không cần qua kiểm tra tại chốt kiểm soát dịch bệnh địa phương, cụ thể như sau:

 

  1. Đối tượng áp dụng: các phương tiện vận tải hàng hóa thiết yếu, vận chuyển công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp.
  2. Điều kiện áp dụng:
  • Các phương tiện vận tải nêu trên đã được cấp và có dán Giấy nhận diện phương tiện (có mã QRCode);
  • Người điều khiển phương tiện có Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-COV-2 còn giá trị (trong vòng 72 giờ kể từ khi có kết quả xét nghiệm).

Tuy nhiên, trong trường hợp phương tiện vận tải đã đăng ký nhưng chưa được cấp kịp thời Giấy nhận diện phương tiện (có mã QRCode) mà người điều khiển phương tiện có Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-COV-2 còn giá trị thì lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát cho phương tiện lưu thông qua chốt sau khi đã kiểm tra Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-COV-2.

Việc bố trí các chốt kiểm soát được tổ chức thành nhiều điểm, các điểm có khoảng cách và diện tích phù hợp, lực lượng chức năng thực hiện phân loại phương tiện để đưa vào kiểm soát tại từng điểm, không kiểm tra phương tiện trên đường để đảm bảo tuyệt đối không ùn tắc giao thông trên tuyến.

Các đơn vị chức năng của địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động vận tải tại các đầu mối hàng hóa, điểm đi, điểm đến.

  1. Quy trình đăng ký Giấy nhận diện phương tiện

Để đăng ký Giấy nhận diện phương tiện, các phương tiện đủ điều kiện đăng ký thực hiện việc đăng ký theo các bước sau:

  • Bước 1: Truy cập vào website: http://luongxanh.drvn.gov.vn/#/, sau đó đăng nhập bằng email và số điện thoại.
  • Bước 2: Chọn mục Thông tin của tài xế ⇒ Chọn Thêm tài xế ⇒ Nhập đầy đủ thông tin của tài xế ⇒ Bấm nút Lưu.
  • Bước 3: Chọn mục Lập đề nghị cấp thẻ nhận diện ⇒ Nhập đầy đủ thông tin ⇒ Bấm nút Gửi đề nghị.
  • Bước 4: Chọn mục Danh sách thẻ đăng ký để kiểm tra tình trạng hồ sơ mã QR của bạn. Sau khi hồ sơ được duyệt, chọn mục Download, nhấn Tải về để có thể in ra và sử dụng.

Khi đã có Giấy nhận diện phương tiện (có mã QRCode), phương tiện có đi, đến, đi qua các vùng đang thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg một cách thuận lợi nhất, giảm bớt các thủ tục, tiết kiệm thời gian tại các trạm kiểm soát dịch bệnh tại địa phương.

 

Ảnh Minh Họa_Xe Luồng Xanh

 

 

Văn bản chi tiết: https://thuvienphapluat.vn/cong-van/Giao-thong-Van-tai/Cong-van-7630-BGTVT-VT-2021-tao-thuan-loi-cho-xe-dua-don-cong-nhan-chuyen-gia-482527.aspx?ui=09pnNU1qazFNZzTW&pi=09pBeU1TMHdOeTB6TUMweE5pMHlOZzTW&ci=214361267

———————————————————

Mọi thông tin chi tiết liên hệ Luật Vương Nguyễn:

?Fanpage: https://www.facebook.com/Luật-Vương-Nguyễn-102696048343656/

? Email: vuongnguyen@vuongnguyen.vn

☎️ Điện thoại: 024 6253 2259 hoặc 0984927499

 

Chia sẻ bài viết