TS. Vương Thanh Thúy - Chương trình "Bây giờ và ở đây" số 22/2020

Người nổi tiếng cần được bảo vệ bí mật đời tư trên môi trường mạng xã hội

Sự quan tâm, yêu mến của người hâm mộ đối với những diễn viên, ca sĩ, người mẫu vừa mang lại hào quang, sự nổi tiếng nhưng cũng có thể là tiền đề mang đến nhiều bi kịch cho chính những thần tượng này. Người nổi tiếng, đằng sau ánh đèn sân khấu, đằng sau hào quang của sắc đẹp và tài năng, vẫn là một con người bình thường, có tính cách, có sở thích, có cuộc sống riêng tư và đương nhiên có cả những sự chưa hoàn hảo như mọi cá nhân. Tuy nhiên, bước chân vào ánh hào quang, họ phải chấp nhận về việc xã hội yêu cầu sự hoàn hảo và không chấp nhận thực tế họ cũng là một con người. Chính vì vậy, mọi hình ảnh, sự xuất hiện của người nổi tiếng luôn phải đáp ứng các yêu cầu khắt khe đến ngắc nghiệt của người quan tâm, theo dõi.

 

TS. Vương Thanh Thúy và Nam ca sĩ Tuấn Hưng - Chương trình "Bây giờ và ở đây"

TS. Vương Thanh Thúy và Nam ca sĩ Tuấn Hưng – Chương trình “Bây giờ và ở đây”

 

Liệu người nổi tiếng có phải chấp nhận việc đó hay không hay người nổi tiếng cũng cần được bảo vệ, nhất là trên môi trường mạng xã hội? Hãy cùng TS. Vương Thanh Thúyca sĩ Tuấn Hưng tìm hiểu kĩ hơn về góc khuất của cuộc đời người nghệ sĩ cũng như quyền được bảo vệ bí mật đời tư của họ.

 

 

Chương trình “Bây giờ và ở đây” số 22 – Bảo vệ bí mật đời tư của người nổi tiếng trên mạng xã hội

 

Dưới góc độ của pháp luật, người nổi tiếng hay không nổi tiếng đều là các cá nhân bình đẳng. Sự hiểu biết pháp luật phù hợp sẽ tránh khỏi những vi phạm không đáng có. Bởi bất kì một hành động, lời nói, thậm chí cử chỉ chúng ta tưởng như chỉ xuất phát từ cảm xúc và tình cảm đều có thể là nguyên nhân dẫn đến vòng lao lý. 

Chia sẻ bài viết