TS. Vương Thanh Thúy - Có nên để lại di chúc?

Thừa kế – Có nên có di chúc không?

Gunther IV là chú chó becgie của Đức đang sở hữu tài sản có trị giá 375 triệu đô la (khoảng 8,7 nghìn tỷ đồng), lý do: được thừa kế từ cha của mình, đương nhiên cũng là chó (có tên là Gunther III). Gunther III là cún cưng của nữ bá tước người Đức có tên là Carlotta Liebenstein. Năm 1992, sau khi bà Carlotta qua đời, toàn bộ gia sản của bà đã được thừa kế cho chú chó Gunther III theo ý nguyện của bà.

 

Gunther IV - Chú chó thừa kế khối tài sản kếch sù nhất

Gunther IV – Chú chó thừa kế khối tài sản kếch sù nhất

 

Câu chuyện “cổ tích” này liệu có đặt ra tại Việt Nam không? Nhiều tiền không biết để làm gì thì để lại một phần di chúc cho thú cưng của mình, di chúc đó tại Việt Nam có được không? Quay clip tung lên youtube lấy lượt like, tiện thể, sử dụng làm di chúc được không? Cảm thấy không hài lòng với vợ mình, không nhắc gì đến tên vợ trong di chúc, vợ có ngậm ngùi chịu đựng không?

 

Để có câu trả lời về những nội dung này, hãy cùng TS. Vương Thanh Thúy tìm hiểu về thừa kế theo di chúc theo pháp luật Việt Nam hiện hành.

 

 [Café sáng] PHÁP LUẬT THỪA KẾ và những quy định mà mọi công dân đều cần phải biết và hiểu rõ về quyền, nghĩa vụ của mình – 17.05.2018

 

Chia sẻ bài viết