Diễn viên Quỳnh Nga cá sấu chúa - bộ phim "Về nhà đi con"

Xúc phạm, làm nhục người khác trên mạng xã hội – câu chuyện của Diễn viên Quỳnh Nga cá sấu chúa

Đóng tròn một vai phản diện là sự thành công trên màn ảnh nhưng có thể lại là bi kịch trong cuộc sống. Vai diễn tiểu tam của diễn viên Quỳnh Nga trong bộ phim quốc dân “Về nhà đi con” là một ví dụ điển hình. Yêu, ghét nhân vật dẫn tới yêu, ghét luôn diễn viên đóng vai nhân vật vốn không xa lạ. Tuy nhiên, việc chửi bới, nhục mạ không chỉ diễn viên mà còn là gia đình, bố mẹ của diễn viên thì không còn là xúc cảm với phim ảnh.

 

Quyền được bảo vệ của diễn viên, người nổi tiếng trước sự xúc phạm, làm nhục, kể cả trên môi trường mạng xã hội là quyền chính đáng và cần thiết được đề cao. Sự hiểu biết pháp luật đối với đông đảo người dân, không chỉ là cần thiết để ngăn chặn, hạn chế các hành vi vi phạm như trên mà bản thân người nổi tiếng cũng cần hiểu rõ quyền của mình để hành xử phù hợp trong các trường hợp như vậy.

 

Cùng Cafe sáng với VTV3TS. Vương Thanh Thúy bàn luận về câu chuyện xúc phạm, làm nhục người khác

 

Hiện nay, một bộ phận lớn trong chúng ta vẫn còn rất bối rối trước tình huống bị xúc phạm, bôi nhọ danh dự trên mạng xã hội và đôi khi không biết nên làm thế nào để tự bảo vệ mình khi điều đó xảy ra. Qua sự chia sẻ và tư vấn của TS. Luật học Vương Thanh Thúy, mong rằng mỗi độc giả trong trường hợp bị xúc phạm, làm nhục có thể giữ được sự bình tĩnh, vững vàng và giải quyết một cách thông thái nhất.

 

Chia sẻ bài viết