VTT

Sử dụng camera giám sát và ranh giới vi phạm pháp luật?

Đạo diễn Lê Hoàng có một câu nói rất nổi tiếng: “Phụ nữ Việt Nam rất ngớ ngẩn, tại sao không để chồng giữ mình mà lại cứ cố đi giữ chồng”.

 

Đạo diễn Lê Hoàng

Đạo diễn Lê Hoàng (Theo: Lê Hoàng đạo diễn)

 

Có lẽ chính vì thói quen này mà các thiết bị giám sát ngày càng nở rộ và có thể dễ dàng mua ở trên các trang mạng xã hội hoặc tại các cửa hàng khác nhau. Tuy nhiên, câu chuyện giám sát sẽ không chỉ còn là sự “ngớ ngẩn” của phụ nữ như đạo diễn Lê Hoàng đã nói mà sẽ trở thành tội phạm bị kết án hình sự khi hành vi cấu thành vi phạm pháp luật. Không ai mong mỏi kết cục này. Do đó, chúng ta cần hiểu rõ về quyền, trách nhiệm cũng như các quy định của pháp luật hiện hành về vấn đề này.

 

Hãy cùng lắng nghe sự chia sẻ từ TS. Vương Thanh Thúy sẽ giúp độc giả hiểu rõ hơn các quy định pháp luật về bảo vệ quyền riêng tư.

 

[Café sáng] Xâm phạm quyền riêng tư – 05.12.2019

 

Mặt trái của Camera giám sát có thể mang đến những phiền toái, thậm chí xâm phạm đến quyền riêng tư của chính bạn và người khác. Hãy là một người tiêu dùng thông thái để tận dụng những ưu điểm và phòng tránh những phiền phức, rủi ro có thể xâm phạm quyền riêng tư của bạn và chính gia đình của bạn.

 

Chia sẻ bài viết